04 Oct 2016

Nguyên nhân máy tính tự khởi động lại và cách khắc phục.

Hiện nay thì người sử dụng máy tính thường quan tâm đến một số vấn đề hay xảy ra trên máy tính như máy tính tự động restart, máy tính tự update win mà khi đang sử dụng chúng ta không biết được lỗi do đâu. Khi máy tính như vậy chúng ta không thể làm việc tiếp và không phải ai cũng biết vấn đề gì đang xảy ra với máy tính của mình.

Nguyên nhân tự động khởi động lại của máy tính:

Nếu nói về nguyên nhân khiến máy tính bị khởi động lại thì có nhiều nguyên nhân và việc khởi động lại máy tính mà không có thông báo nào. Có một sô nguyên nhân khiến máy tính như vậy như: máy tính quá nóng, bị virus, lỗi phần cứng, có thể do lỗi hệ thống, do windows update ,… Để có thể biết được lỗi do đâu thì chúng ta có thể để ý một số biểu hiện của máy như : máy tính nóng hay không, màn hình xanh, tự động update win hay driver.
Xem thêm thi cong thiet lap he thong
máy tính tự khởi động lại

Cách khắc phục 

1. Tự khởi động khi máy tính màn hình xanh hay lỗi hệ thống :
Để ngăn chặn việc hệ thống tự động khởi động do lỗi như: màn hình xanh, lỗi hệ thống. Nếu như không biết được cụ thể máy bị lỗi gì thì bạn nên restart lại máy . Cách để khắc phục tình trạng này được thực hiện như sau:
– Tắt chế độ tự khởi động lại trên Windows
– Nhấn Windows + X rồi chọn System > Advanced system setting > Advanced > Startup and Recovery > Setting
– Bỏ chọn ô Automatically restart. Nhấn vào Apply/Ok và Exit là xong.

2. Khởi động lại do lỗi phần cứng
 Lỗi phần cứng là do việc phần cứng hay phần mềm không tương thích với phần cứng . Đây là một nguyên nhân dẫn đến máy tính khởi động lại. Nguyên nhân có thể là do BIOS, RAM, ổ cứng hay nguồn điện. Không những thế nguyên nhân cũng có thể do Card đồ họa không tương thích với phần mềm trong máy tính. Cũng có thể việc do lỗi phần cứng là do việc máy tính thì quá nóng. Chúng ta khắc phục tình trạng này bằng cách thêm quạt làm mát hay keo tản nhiệt.
 Xem thêm tư vấn thiết kế hệ thống mạng lan 
 3. Tự khởi động lại khi máy Update thường xuyên
 Một vấn đề mà không phải ai cũng biết, khi hệ thống update driver hoặc update thì hệ thống buộc phải khởi động lại mà không có báo trước. Cách khắc phục tình trạng này thì đơn giản là hãy vào Control Panel vào tiếp System and Security chọn Windows Update chọn tiếp Change settings rồi Never check for updates . Khi đó bạn đã tắt tự động update windows và bạn đã thành công.
4. Do các loại Virus và Malware
 Máy tính bị một số loại Virus hay Malware xâm nhập- đây là một trong số nguyên nhân khiến cho máy tính không chỉ là tự khởi động lại mà nó còn gặp một số trường hơp khác nữa như màn hình xanh,... Để khắc phục tình trạng này thì việc dọn sạch Virus hay Malware trên máy tính là một biện pháp tối yêu. Đối với giải pháp này thì dễ dàng để thực hiện như chúng ta cần sử dụng một số các phần mềm diệt virus và các phần mềm này bạn có thể dễ dàng lấy được trên các trang mạng internet.
 nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *